2007/Oct/26

ก้อตามหัวข้อเลยอ่านะ

การอัพครั้งนี้จะเป็นประวัติของผู้เขียนโคนันนั่นเอง

และก้อตามหัวข้ออีกเหมือนกัน

อีก 2 วันก็จะเปิดเรียนแล้วววววว T[]T

ไม่อาวววววอ่ะ ยังไม่อยากกลับไปเรียนอ่ะ

แถมพอเปิดได้แค่ 2 วันก็ต้องไปเข้าค่ายอีก - -"

เฮ้อ~ เบื่ออออออ เซ็งงงงงงงงงง -*-

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เอาล่ะๆๆๆ เลิกบ่นก่อน

ไปดูประวัติของอ.โกโชผู้เขียนการ์ตูนเรื่องโคนันกันดีกว่า

ไปเล้ยยยยยยยยยยยยย

ชื่อจริง : โยชิมาสะ อาโอยาม่า / วันเกิด : วันที่ 21 มิถุนายน ค.ศ.1963 (วันเกิดของจอมโจรคิดด้วยครับ) ที่เมืองไดเออิ จังหวัดทตโตริ ประเทศญี่ปุ่น / กรุ๊ปเลือด : B สิ่งที่ชอบ คือ นวนิยายนักสืบ, ฟุตบอล, เบสบอล, เคนโด้ ฯลฯ  / อาหารที่ชอบคือ : ข้าวราดแกงกระหรี่ / ของกินทีเกลียดคือ : ลูกเกด / เพิ่มเติมข้อมูล : ครอบครัวของ อ. มีลูกอยู่ทั้งหมด 4 คน และอาจารย์ก็เป็นลูกคนชายที่ 2 ของครอบครัว ส่วนพี่น้องอีก 3 คนก็คือ พี่ชายคนโตเป็นนักช่างเทคนิคในโรงไฟฟ้า น้องชายคนแรก(ลูกคนที่ 3)รับช่วงกิจการอู่ซ่อมรถของทางบ้าน และก็น้องคนสุดท้องเป็นหมอคับ คุณพ่อคุณแม่ของอ.เป็นคนที่เกลียดการ์ตูนมากๆ ถ้าเห็นอะไรที่เป็นการ์ตูนล่ะก็ จะถูกทำลายหมดเลย (ที่อ.มาเป็นนักเขียนการ์ตูนก็คงหวั่นๆอยู่แน่ๆเลย^^)  ส่วนจุดเริ่มต้นที่ทำให้อ.หันหน้าเดินเข้าสู่ถนนนักเขียนการ์ตูนต่างจากนักเขียนการ์ตูนหลายคน ก็คือ อ.โกโชไม่เคยทำงานเป็นผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูนคนไหนมาก่อนเลย แต่ อ.โกโช เคยร่วมงานกับ อ.อาเบะ ยูตากะ มาก่อนสมัยเรียน ประสบการณ์ในครั้งนี้่มีผลกับผลงานของ อ.โกโช มากทีเดียว ใครที่รู้สึกคุ้นกับชื่อ อาเบะ ยูตากะ ลองกลับไปเปิดดูโคนันเล่มแรก ๆ ดูสิครับ(รู้สึกว่าจะเล่ม 2 นะ) ในปี 1986 อ.โกโชได้รับรางวัลนักเขียนหน้าใหม่จากการประกวดของโชกักกุกังครังที่ 19 จากผลงาน "Chotto Matte"(รอหน่อยนะ) เรื่องนี้ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสารโซนเน็ตซันเดย์ และนั่นก็เป็นการเปิดตัวของ อ.โกโช อาโอยามาล่ะครับ

แนะนำผลงาน(ตามลำดับปี)

ชื่อเรื่อง : Chotto Matte (รอหน่อยนะ) ปึที่ตีพิมพ์ : 1987 โซเน็ตซันเดย์เล่มที่ 4-5 เรื่องย่ : หนุ่มน้อยอัจริยะที่เป็นแฟนกับรุ่นพี่ที่แสนดีคนหนึ่งในโรงเรียน แต่เมื่อเขารู้สึกว่าช่องว่างระหว่างอายุเป็นอุปสรรค เธอจึงตัดสินใจใช้ไทม์แมชชีนที่เขาประดิษฐ์ขึ้นข้ามเวลาไปยังเมื่อหนุ่มน้อยคนนี้จะโตขึ้นเป็นรุ่นพี่ของเธอแทน แต่การหายไปของเธอนั้ันจะแปลว่าความทรงจำของทุกคนเกี่ยวกับเธอจะเลือนหายไปด้วย คำสุดท้ายที่เธอพูดกับเขาก่อนไทม์แมชชีนจะทำงานคือ "Chotto Matte" (รอหน่อยนะ)

ชื่อเรื่อง : Natsu no SANTACLAUS (ซานตาครอสฤดูร้อน) ปีที่ตีพิมพ์ : 1987 โซเน็ตซันเดย์เล่มที่ 15 เรื่องย่อ : เด็กหนุ่มที่ำไม่ค่อยจะได้เรื่องคนหนึ่งบังเอิญไปกดรหัสคำสั่งดาวเทียมให้เล็งเป็าหมายมาทำลายโลกเข้า ฝ่ายทีมควบคุมดาวเทียมจึงต้องพยายามอย่างสุดชีวิตเพื่อให้เขาจำรหัสนั้นได้และกดยกเลิกคำสั่งทำลายไปซะ รวมถึงการวานให้นักร้องสาวสวยที่เขาแอบปลี้มอยู่มาอยู่เป็นเพื่อนด้วย เวลาก็เหลือน้อยเต็มที แล้วเขาจะกดรหัสยกเลิกนั่นได้ทันเวลาหรือเปล่านะ

ชื่อเรื่อง : Magic Kaito (จอมโจรอัจริยะ) ปีที่ตีพิมพ์ : 1987 โซเน็ตซันเดย์เล่มพิเศษ พฤศจิกายน เรื่องย่อ : คุโรบะ ไคโตะ เด็กนักเรียนธรรมดาที่ไม่ค่อยจะธรรมดาเพราะเก่งมายากล ค้นพบตัวตนที่แท้จริงของพ่อที่ตายไปแล้วว่าเป็นจอมโจรในชุดสูทขาวนามว่าจอมโจร KID เพื่อค้นหาถึงสาเหตุลึกลับเบื้องหลังการตายของพ่อ ไคโตะจึงตัดสินใจสานต่อกลชุดสุดท้ายของพ่อ...ในนามของจอมโจร KID

ชื่อเรื่อง : Samayoern Akai Shoushou (ผีเสื้อแดง) ปีที่ตีพิมพ์ : 1988 โซเน็ตซันเดย์เล่มที่ 6 เรื่องย่อ : เรื่องราวของคดีปริศนารหัสลับของสาวปริศนารายหนึ่ง ถูกส่งมาท้าทายยังนักสืบหนุ่มผู้ซึ่งจะต้องแก้รหัสลับนั้นให้ได้ก่อนเวลาจะหมดลง เรื่องนี้ถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นอนิเมชั่นโดยให้คุโด้ ยูซากุ และยูกิโกะ มารับบทนักสืบหนุ่มและสาวปริศนาคู่นี้...อุตสาห์เป็นถึงนักเขียนนิยายนักสืบชื่อดังแล้วจะนัดออกเดทแบบธรรมดาๆได้ไงกันเล่าุ

ชื่อเรื่อง : Tantei George no MINIMINI Daisakuen (ภารกิจแบบมินิของนักสืบจอร์จ) ปีที่ตีพิมพ์ : 1988 โซเน็ตซันเดย์เล่ม 18-20 เรื่องย่อ : ปฏิบัติการสุดมันของนักสืบตัวจิ๋วนามว่าจอร์จ ที่มากับไหวพริบและอุปกรณ์สารพัด เพื่อช่วยเหลือผู้จ้างวานสาวน้อยน่ารักจากการตามล่า

ชื่อเรื่อง : Play it again ปีที่พิมพ์ : 1988 โซเน็ตซันเดย์เล่มพิเศษ 10 พฤษภาคม เรื่องย่อ : คุณปู่ซันจูโร่ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกับหลานสาวได้รับพรจากต้นซากุระให้กลับเป็นเด็กหนุ่มได้อีกครั้ง..เรื่องนี้มีฉากที่โรงฝึกเคนโด้อีกแล้วล่ะครับ^^

ชื่อเรื่อง : Ekusukaribaa (เอกซคาลิเบอร์) ปึที่พิมพ์ : 1988 โชเน็ตซันเดย์เล่มพิเศษ 23 สิงหาคม (ขออภัยที่ไม่มีข้อมูลของเรื่องนี้ครับ)

ชื่อเรื่อง : Yaiba (ไยบะ) ปีที่พิมพ์ : 1988 โซเน็ตซันเดย์เล่มที่ 39 ถึง 1993 โซเน็ตซันเดย์เล่มที่ 50 เรื่องย่อ : คุโรงาเนะ ไยบะ ซามูไรที่น่ารักและเก่งที่สุดในโลก กับการผจญภัยและการปะทะกับยอดฝีมือมากมาย นับตั้งแต่คู่แค้นตลอดกาลในโรงเรียนไปจนถึงมนุษย์ต่างดาวที่พยายามจะครอบครองโลก

ชื่อเรื่อง : 4-Ban Third (ไม้สี่จอมดูด) ปีที่พิมพ์ : 1991 โซเน็ตซันเดย์เล่มที่ 1,5,1 และปี 1992 โซเน็ตซันเดย์เล่มที่ 4 และปี 1993 โซเน็ตซันเดย์เล่มที่ 1,2 เรื่องย่อ : นากาจิม่า ชิเงรุ ฝีมือการเล่นเบสบอลห่วยอย่างแรง แต่เมื่อเขาได้ไม้เบสบอลสวรรค์ประทานมาไว้กับมือ ชัยชนะก็เห็นจะเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแต่มีข้อแม้ว่าบนโลกนี้ไม่มีอะไรฟรีเท่านั้นแหละ

ชื่อเรื่อง : Meitantei Konan (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน) ปีที่พิมพ์ : 1994 โชเน็ตซันเดย์เล่มที่ 5 เรื่องย่อ : อ่านจนถึงตรงนี้แล้วอย่าบอกว่าไม่รู้เชียวนะ...แต่ถ้าไม่รู้จริงๆล่ะก็ลองดูข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับโคนันในบล็อกของผมได้เลยครับ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จบแล้วววววววววววววววววว

ได้รู้ประวัติของอ.โกโชกันแล้วนะครับ ตอนแรกกะว่าจะอัพเรื่องนี้นานแล้ว แต่คิดไปคิดมา ก็เลยขอเก็บไว้ก่อน

เป็นการอัพก่อนเปิดเรียนพอดี

พอเปิดเรียนแล้วผมอาจจะอัพน้อยลงนะครับ 

เพราะการบ้านท่าจะเยอะ ..เหอะๆ -*-

ไปแล้วนะคร้าบ

บาย~                                                                                   

Comment

Comment:

Tweet


good
#3 by (58.8.75.199) At 2008-08-08 20:03,
I LOVE CONAN !!

เราอ่านโคนันมาตั้งแต่ ป.4 ละ
จนตอนนี้ ม.4
ก็เพิ่งจะรู้ ว่าอาจารย์ โกโชแกทำหลายเรื่อง
(นึกว่าเขียนแต่โคนัน - -)

* รู้สึกว่า อาจารย์ โกโช แกมี'พล็อตตอนจบ'ละนะ
แต่ยังไม่อยากให้โคนันจบ เพราะคนอ่านก็คงหวังอย่างนั้น
#2 by CRP (118.172.37.180) At 2008-07-08 20:23,
โหหหหหหหห
มีหลายเรื่องเลยที่ไม่รุจัก = =
ไม่ยักกะรุ ว่ามีภาคของพ่อแม่ชินอิจิอยู่ด้วย
อยากอ่านอ่า ><

อีอั้มๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ถ้ามีให้อ่าน อย่าลืมมาแบ่งปันกันบ้างนะเฟ้ย !!!!!!!
#1 by @_dongmin_@ At 2007-10-27 19:29,