2007/Oct/20

เฮ้อ~ เซ็งๆๆๆๆๆๆๆ

ช่วงนี้ไม่มีอะไรทำเลยอ่า

ปิดเทอมเนี่ยมันน่าเบื่อซะจริงๆ

เอาล่ะๆๆๆๆเลิกบ่นได้

ไปดู Conan The Movie ทั้ง 11 ตอนกันเลยดีกว่า

ไปเล้ยยยยยยยยยยยย ^^

ตอนที่ 1 คดีปริศนาระเบิดระฟ้า (The Time-Bombed Skyscraper)  วิกฤติการณ์ครั้งใหญ่ เมื่อระเบิดเวลา 5 ลูก ถูกวาง ณ ที่ใดที่หนึ่ง ในขบวนรถไฟที่ไม่อาจหยุดนิ่งได้  โคนัน รัน และนักสืบโคโกโร่ ไ้ด้รับเชิญเข้า่ร่วมงานปาร์ตี้ของสถาปนิกชื่อดัง โมริยะ เทจิ ผู้คลั่งไคล้สถาปัตยกรรมแบบอังกฤษ และชื่นชอบการถอดรหัสคำ หลังจากนั้นโคนันก็ได้รับโทรศัพท์ปริศนา จากชายลึกลับที่ขู่วางระเบิดตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะขบวนรถไฟสายโตโตะ ซึ่งถูกวางระเบิดถึง 5 ลูก โดยระเบิดจะทำงานเมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ...โฉมหน้าของชายลึกลับผู้นี้ืคือใคร ?  ก่อวินาศกรรมด้วยวัตถุประสงค์ใด ? และโคนันและเพื่อนจะแก้ไขวิกฤติการณ์ครั้งนี้ได้อย่างไร ?

ตอนที่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา (The Fourteenth Target)  เกิดเหตุมีคนลึกลับคอยลอบทำร้ายบุคคลต่างๆอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ สารวัตรเมงูเระที่ถูกลูกธนูหน้าไม้ยิงขณะที่วิ่งออกกำลังกาย  คิซากิ เอริ ทนายความซึ่งเป็นแม่แท้ๆของรัน ที่ถูกวางยาพิษในช็อกโกแลต และ ดร.อากาสะ ที่ถูกหน้าไม้ยิงขณะที่เปิดประตูบ้าน โดยที่แต่ละคนจะมีชื่อที่เกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์หรือจำนวนบนไพ่ และยังเป็นบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องกับโมริ โคโกโร่ด้วย ผู้ที่ถูกสงสัยมากที่สุดคือ มุราคามิ โจ อดีตนักพนันที่เพิ่งออกจากคุกซึ่งมีความแค้นกับโคโกโร่ในเหตุการณ์ๆหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้รันคิดว่าเป็นสาเหตุให้พ่อแม่ต้องแยกทางกัน และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับโคโกโร่ที่มีชื่อเป็นจำนวนตัวเลขก็ยังคงตกเป็นเป้าหมายในการลอบทำร้ายครั้งต่อไป ...ใครคือคนร้ายตัวจริง ? พวกโคนันจะทำอย่างไรเพื่อช่วยรัน ? รันจะเข้าใจสาเหตุที่ทำให้พ่อแม่แยกทางกันหรือไม่ ? และใครคือเป้าหมายที่มีชื่อเป็นหมายเลข 1 กันแน่ ?

ตอนที่ 3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ (The Last Wizard of the Century)  โคโกโร่ รัน โคนันได้รับเชิญจาก สึสึกิ ชิโร่ให้มาที่เมืองโอซาก้า เพื่อช่วยปกป้องอิมพีเรียล อีสเตอร์ เอ้ก ใบที่ 51 หรือ เม็มโมรี่ เอ้ก ให้พ้นจากการขโมยของ จอมโจรคิด โดยได้รับความช่วยเหลือจาก สารวัตรนาคาโมริ เฮย์จิและตำรวจโอซาก้า แต่ถึงกระนั้น ด้วยแผนการอันชาญฉลาดของจอมโจรคิด เม็มโมรี่ เอ้กจึงตกอยู่ในมือของจอมโจรคิด แต่ในตอนที่จอมโจรคิดกำลังใช้เครื่องร่อนบินหนี ก็โดนบุคคลนิรนามยิงเข้าที่ตาขวาแต่โชคดีที่มีกระจกกันเอาไว้ ทำให้โคนันซึ่งตามจอมโจรคิดมาสามารถที่จะเก็บรักษาเม็มโมรี่ เอ้กไว้ได้ หลังจากนั้นพวกโคนันได้พบกับ โคซากะ นัตสึมิ ซึ่งเดินทางมาเพื่อบอกเกี่ยวกับเม็มโมรี่ เอ้ก ทำให้โคนันและทุกคนทราบว่ามีเม็มโมรี่ เอ้กอีก 1 ใบอยู่ที่ปราสาทชิโยโกสึกะ  โคนันจะสามารถปกป้องไข่เอาไว้ได้หรือไม่ ? ใครคือคนร้าย ?  รันจะรู้ความจริงของโคนันหรือไม่ ?

ตอนที่ 4 คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ (Captured in Her Eyes)  เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีชีวิตนายตำรวจมากมายใช้เป็นเครื่องสังเวย และชะตากรรมของรัน ก็กำลังไปสู่ความน่ากลัวนั้น ในงานอวยพรการแต่งงานของน้องสาวสารวัตรชิราโทริ ได้เกิดการลอบสังหารหมวดซาโต้ขึ้นต่อหน้ารัน ทำให้รันช็อคและความจำเสื่อม คนร้ายรู้ว่ารันเห็นหน้าเขาจึงต้องฆ่าปิดปากรัน โคนันจึงเข้ามาช่วยฟื้นความจำรัน และปกป้องรันจากเงื้อมมือฆาตกร โคนันจะสามารถปกป้องรันได้หรือไม่ ? ใครคือฆาตกรใจโหดคนนั้น ? และรันจะฟื้นความทรงจำได้หรือไม่ ?

ตอนที่ 5 คดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์ (Countdown to Heaven)  ไฮบาระ ผู้ซึ่งไม่น่าโทรหาใคร กลับใช้โทรศัพท์โทรกลางดึกคืนหนึ่ง ทำให้ชายชุดดำที่แอบดักฟังโทรศัพท์อยู่ได้ทราบว่าไฮบาระจะไปร่วมงานเปิดตัวตึกทวินทาวเวอร์ พวกชายชุดดำจึงวางแผนที่จะไปสังหารไฮบาระที่นั่น แต่ทว่าก่อนงานเปิดตัวเพียงไม่กี่วัน บุคคลที่เกี่ยวข้องกับตึกทวินทาวเวอร์ก็เริ่มถูกฆาตกรรมไปทีละคน ท่ามกลางความสงสัยของโคนันว่าเกี่ยวข้องกับชายชุดดำหรือไม่ จนกระทั่งถึงวันงานเปิดตัวตึกก็ยังเกิดเหตุฆาตกรรม แล้วตึกทวินทาวเวอร์ก็ยังถูกระเบิดตามชั้นต่างๆด้วยแผนของชายชุดดำเพื่อตามหาเชอรี่หรือก็คือไฮบาระนั่นเอง พวกโคนันจะสามารถรอดจากตึกทวินทาวเวอร์ที่ไฟไหม้ได้หรือไม่ ? ใครเป็นคนร้ายตัวจริงในคดีฆาตกรรม ? ไฮบาระจะถูกชายชุดดำเจอตัวหรือไม่ ?

ตอนที่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ (The Phantom of Baker Street)  เกมมรณะ ที่ผู้เล่นต้องไขปริศนาให้ได้...หากทำไม่ได้ เด็ก 50 คนที่ร่วมเล่น...ต้องตาย  ฮิโรกิ เด็กหนุ่มอัจฉริยะได้ฆ่าตัวตายปริศนา "โนอาร์ อาร์ค" ซึ่งนั่นก็คือตัวโปรแกรมที่เข้าไปแก้โปรแกรมในเครื่องโคคูนให้กลายเป็นเครื่องเกมมรณะในงานเปิดตัวเครื่องโคคูนนี้ มีเด็กเข้าร่วมทดลองเครื่อง50คน แต่เกิดการฆาตกรรมขึ้น และผู้ตายได้ทิ้ง ไดอิ้ง เม็ซเซ็จ ไว้ว่า JTR ซึ่งก็คือ JACK THE RIPPER และสิ่งนี้ทำให้โคนันต้องเข้าร่วมเล่นในเกมด้วย โคนันจะไขปริศนาในเกมได้หรือไม่ ? ส่วนพ่อของโคนันจะหาฆาตกรรมในโลกความจริงได้หรือเปล่า ?

ตอนที่ 7 คดีฆาตกรรมแห่งเมืองปริศนา (Crossroad in the Ancient Capital)  เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องซึ่งผู้ตายทั้งหมดมีหนังสือ กิเคคิ ไว้ครอบครอง หนึ่งฆาตกรในกลุ่มโจรได้ขโมยพระเก็นจิโบตารุ และทิ้งปริศนาเพื่อใช้ค้นหาพระพุทธรูปซึ่งหายไปเมื่อหลายปีก่อน ทำให้โคนันต้องมาคลี่คลายคดีนี้ ขณะที่ ฮัตโตริ นักสืบโอซาก้า ก็มาร่วมงานด้วยเพราะต้องการที่จะมาหาหญิงสาวที่เป็นรักแรก ฮัตโตริคิดว่าเธอคือเจ้าของอัญมณีสีขาวที่เป็นเป้าหมายของฆาตกรด้วย โคนันจะไขปริศนาได้หรือไม่ ? ฮัตโตริจะตามหาหญิงสาวที่เป็นรักแรกพบหรือเปล่า ?

ตอนที่ 8  มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน (Maician of the Silver Sky)  สุดยอดของความท้าทาย ครั้งที่ 8 ระหว่างโคนันและจอมโจรคิด บนความสูงกว่า 12,000 ฟิต การปะทะครั้งสำคัญระหว่างโคนันและจอมโจรคิดที่มีแหวนแห่งพรหมลิขิตเป็นเดิมพัน!!! อะไรเกิดขึ้นเมื่อเที่ยวบินที่มุ่งสู่ฮาโกดาเตะซึ่งโคนันเดินทางไปพร้อมแหวนแห่งพรหมลิขิตได้กลายเป็นเที่ยวบินมรณะเพราะนักบินโดนยาพิษจากช็อกโกแลตจนไม่สามารถบังคับเครื่องลงจอดได้ โคนันจะทำอย่างไรเพื่อช่วยชีวิตผู้โดยสารเที่ยวบินนี้ ? จอมโจรคิดจะสามารถชโมยแหวนแห่งพรหมลิขิตได้หรือไม่ ? การต่อสู้ครั้งสำคัญระหว่างโคนันและ จอมโจรคิดจะมีบทสรุปเป็นเช่นไร ?

ตอนที่ 9 ยุทธการเหนือห้วงทะเลลึก (Strategy Above the Depths)  โคนัน รัน และโมริ โคโกโร่ ได้รับเชิญจาก โซโนโกะเพื่อนของรัน ให้เขาร่วมการเดินทางครั้งแรกของเรือสำราญหรูหราอะโฟรไดท์ ที่จะล่องสู่มหาสมุทรแปซิฟิกโดยที่สมาชิกเข้าร่วมในการเดินทางครั้งนี้ได้ ต้องเป็นนักการเมือง กลุ่มทุนไฟแนนซ์ หรือกลุ่มสังคมชั้นสูงเท่านั้น เพื่อที่จะได้เป็นการเดินทางที่มีสีสันเหมาะสมกับชื่อของเรือที่หมายถึง เทพธิดาแห่งความงาม อะโฟรไดท์ และแล้วเหตุการณ์เลวร้ายก็เริ่มต้นขึ้น เกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้นบนเรือซึ่งคนร้ายได้ใช้ระเบิดเดิมพันกับผู้โดยสารกว่า 600 ชีวิต และรันโดนจับตัวไว้!! โคนันและโมริ โคโกโร่จะสามารถหยุดยั้งแผนการของคนร้ายและช่วยรันออกมาได้อย่างปลอดภัยหรือไม่? ความผูกพันธ์ระหว่างรันและชินอิจิ ณ ช่วงเวลานั้นจะเป็นเช่นไร?

ตอนที่ 10 บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ (The Private Eyes' Requiem)  ผลงานยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ 10 ปี โคนัน การรวมตัวครังสำคัญของเหล่านักสืบ กับ 12 ชั่วโมงแห่งความตาย !!! นักสืบโมริ โคโกโร่ถูกว่าจ้างจากชายลึกลับให้คลี่คลายคดีๆหนึ่ง พร้อมกับให้พา รัน โคนัน และพวกเด็กๆไปเที่ยวที่สวนสนุกที่มิราเคิลแลนด์ เงื่อนงำของคดีนี้มีเพียงคำใบ้สั้นๆเท่านั้น 12 ชั่วโมงแห่งความตายที่เหล่านักสืบจะช่วยกันไขคดีให้ได้ มิฉะนั้นรัน และพวกเด็กๆ ซึ่งเป็นตัวประกันก็จะต้องตายด้วยระเบิดเวลาที่ติดอยู่ที่ข้อมือ นี่คือการเผชิญหน้าครั้งสำคัญกับผู้ล่วงรู้ความลับว่า โคนัน คือ คุโด้ ชินอิจิ !! เขาเป็นใคร ?... และมีเป้าหมายอะไรกันแน่ ?!!

ตอนที่ 11 Jolly Roger in the Deep Azure (ยังไม่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทย)  เกาะ "โคมิจิมะ" แสนงดงามซึ่งลอยอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิก สถานที่แห่งนั้น ณ ก้นมหาสมุทรคือ "พระราชวังใต้ทะเล" ซากอารยธรรมโบราณซึ่งหลับใหลอยู่เบื้องล่างมาแต่เก่าก่อน และเป็นสถานที่ซึ่งตำนานแห่งขุมทรัพย์ที่สองโจรสลัดสาวนาม "แอน บอนนี่" และ "แมร์รี่ ลีด" เก็บซ่อนเอาไว้เมื่อ 300 ปีที่แล้วได้รับการบอกเล่าสืบต่อกันมา พวกโคนันซึ่งไปเที่ยวพักร้อนกันที่เกาะโคมิจิมะ ได้พบกับกลุ่มนักล่าสมบัติซึ่งรวมตัวกันมาค้นหาสมบัติ เงาแห่งความเคลือบแคลงบางอย่างปรากฏขึ้นในกลุ่มนักล่า ท่ามกลางเงานั้น นักล่าสมบัติคนหนึ่งซึ่งลงไปค้นหาที่พระราชวังใต้ทะเลถูกฝูงฉลามเข้าโจมตีบาดเจ็บเสียชีวิต โคนันซึ่งได้กลิ่นคดีจึงร่วมมือกับไฮบาระเปิดฉากการสืบสวน คดีฆาตกรรมนักล่าสมบัติกับตำนานขุมทรัพย์...การสืบสวนของโคนันมีสิ่งหนึ่งซึ่งเชื่อมโยงสองเรื่องราวนี้ไว้ ปริศนาชิ้นใหญ่ซึ่งเกี่ยวข้องกับความลับของ "Jolly Roger" นั้นมันคืออะไรกันแน่ ? ไคลแม็กซ์ครั้งนี้มีเวทีอยู่ที่พระราชวังใต้ทะเล!!

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เพิ่มเติมข้อมูล :: โคนันเดอะมูฟวี่ตอนที่ 11 นั้นยังไม่ได้ออกฉายในประเทศไทย ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้น ออกฉายเมื่อ 21 เมษายน พ.ศ. 2550 คาดว่าประมาณปลายปี จะฉายในประเทศไทย

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จบแล้วววววววววววววววววววว

คราวหน้าจะเป็นอุปกรณ์นักสืบของโคนันนะครับ

บาย ~ ^^

Comment

Comment:

Tweet


อ่าว ไหงบ่มี The Movie 12 และ 13 ล่ะ สงสัยใหม่ไปเลยบ่มี (บ่ได้ตั้งใจจะด่าว่า web นี้เก่า(แต่ก้อเก่าจิงอ่ะ)big smile big smile big smile
#12 by 5+5+รถตุกตุก+5+5 (183.89.50.150) At 2010-03-17 15:53,
เรายังไม่ได้ดูตอน 10 อะนะ

ส่วนตอนอื่นมีหมดละ

#11 by RakCoNan (125.27.218.113) At 2009-02-19 11:41,
ดูหมดแล้วอ่า แง
#10 by abcde (118.172.129.119) At 2009-01-31 14:18,
เราดูมาหมดแล้ว
#9 by คนย้า โคนัน (125.24.44.133) At 2008-08-27 19:02,
อยากดูตอน6 7 จังเรย ตอนอื่นดูหมดแร้ว
#8 by (58.8.75.199) At 2008-08-08 19:22,
ที่ Secon ก็มีครับ

ไปที่ร้าน Cap ซิครับมีแน่นอน

ป.ล.อ้อ!ลืมบอกไป อยู่ชั้น2 โซนโลตัสนะคับ
ลองไปหาดูครับ ^^
#7 by ★ Kirsten_Everlasting Love~ ^///^★ At 2008-07-29 16:54,
พี่ครับอยากดูตอน 9 ถึง 11 อาคับมากๆเลย อยากได้เป็น DVD ด้วย หาซื้อได้ที่ไหนหรอคับbig smile
#6 by jim (124.121.90.138) At 2008-07-14 17:41,
another one leaw~
Full Score of Fear!open-mounthed smile
#5 by Wongjenn (58.8.74.197) At 2008-07-06 18:59,
อยากได้รูปแอนกับแมร์รีตอนถือดาบกับปืนในเดอะมูววี่11
#4 by (58.8.23.16) At 2008-04-21 15:52,
ขอบyouหลาย แหม!!!พยายามหามาให้เนี่ย ปรบมือกันหน่อย เฮ้ๆ ขอเมล์เจ้าของลิงข์หน่อยล่ะกัลไว้ปรึกษาน้า ขอบyouหลายจร้าbig smile
#3 by คนที่บ้าโคนัน (124.120.182.239) At 2007-10-22 12:29,
อยากจะบอกว่า เคยดูแค่ตอนสองตอนเองอ่า =[]=
มะเคยรู้เลยนะเนี่ย ว่ามันจะเยอะขนาดนี้
ดูๆไปก้อไม่รุ รู้แต่ว่ามันสนุก แค่นี้เอง
ข้อมูลเยอะได้ใจจริงๆเลยนะอั้ม - -
#2 by @_dongmin_@ At 2007-10-20 19:24,
โอ้ เจ๋งมากมาย ขอบคุณค่า ไม่เคยดูเลยซักกะตอนเพราะอ่านแต่การ์ตูน แต่คงยังพอหาซื้อได้เนอะ
#1 by uregus At 2007-10-20 11:53,