2007/Oct/03

เฮ้อ~ ช่วงนี้กำลัง Serious คับ

อยากไปดู Resident Evil : Extinction อ่ะ

แต่...เงินก็ไม่มี ...แม่ก็ไม่ให้ไป

เซ็งสุดๆเลย -_-"

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เอาล่ะๆ เลิกบ่นก่อน

ไปดูต่อจากครั้งที่แล้วกันเลย

นั่นก็คือ พ่อและแม่ของรันและชินอิจินั่นเอง

เริ่มต้นจากพ่อและแม่ของรันก่อนนะครับ

คนแรก โมริ โคโกโร่ พ่อของรัน อดีตนายตำรวจกองสืบสวน1 ตำรวจนครบาล ได้ลาออกมาเป็นนักสืบ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุขึ้นครั้งหนึ่งในอดีต แต่ความสามารถในการสืบสวนของเขานั้นมีอยู่น้อยเหลือเกิน ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากโคนันช่วยในการสืบสวนทุกครั้ง โดยโคนันจะยิงปืนยาสลบ (ในรูปนาฬิกา) ทำให้โคโกโร่หลับ แล้วใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปหูกระต่ายแปลงเสียงเป็นโคโกโร่แล้วทำการคลี่คลายคดีแทน จนโคโกโร่กลายเป็นนักสืบที่มีชื่อเสียงโคโกโร่มีนิสัยเจ้าชู้ สูบบุหรี่จัดมาก ชอบเล่นไพ่นกกระจอก กลัวความสูง แต่ก็มีข้อดีเหมือนกันคือเล่นยูโดเก่งและยิงปืนได้แม่นมากทีเดียว นักร้องที่เขาชื่นชอบมากๆก็คือ โอกิโนะ โยโกะ เขามีฉายาคือ โคโกโร่นิทรา ได้มาจากในการคลี่คลายคดีแต่ละครั้ง ทุกคนจะเห็นเหมือนว่าเขากำลังหลับอยู่ (ก็หลับ จริงๆ นี่) ส่วนอีกฉายาหนึ่งที่สารวัตรเมงูเระตั้งให้คือ เทพเจ้าโชคร้าย เพราะไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน จะต้องมีคดีเกิดขึ้นทุกครั้ง ถึงแม้ว่าเขาจะดูเหมือนเป็นคนที่ไม่ได้เรื่อง ขี้เมา ไม่เอาไหน แต่บางทีเขาก็ดูมีเหตุผล น่านับถือเหมือนกันนะ

คนที่ 2 คิซากิ เอริแม่ของรัน เป็นทนายความเจ้าของฉายา "ควีนแห่งนักกฎหมาย" เนื่องจากไม่เคยแพ้คดีเลยแม้แต่คดีเดียว เป็นคนฉลาดซึ่งต่างจากโคโกโร่มาก แต่เธอก็มีข้อเสียคือทำอาหารไม่เก่ง เอริและโคโกโร่สนิทกันตั้งแต่เด็กจนกระทั่งแต่งงานกัน เธอเกลียดผู้ชายเฉื่อยแฉะ งี่เง่า บ้าผู้หญิง กินแต่เหล้า อย่างโมริ โคโกโร่ แต่สิ่งที่โคโกโร่มอบให้ก็มีแต่ลูกสาวที่น่ารักอย่างรันกับท่าทุ่มอิปปงเซโอย เธอแยกกันอยู่กับโคโกโร่ตอนรันอายุประมาณ 7 ปี แต่ก็ยังไม่อย่าร้างกัน

ต่อมาเรามาดูพ่อกับแม่ของโคนัน(ชินอิจิ)กันต่อเลยนะครับ ^^

คนแรก คุโด้ ยูซากุพ่อของชินอิจิ นักเขียนนิยายนักสืบมือหนึ่งของโลก เจ้าของผลงานชิ้นเอก "ไนท์บารอน" (ยอดจอมโจรที่เกิดจากจินตนาการของเขา มักออกปฏิบัติการยามค่ำคืน ออกลักขโมยของ บางครั้งก็ฆ่าคนอย่างเลือดเย็น แต่ตัวจริงของมัน ยูซากุยังไม่เปิดเผย) ขณะนี้เขาได้เดินทางไปเืที่ยวรอบโลกกับยูกิโกะ

คนที่ 2 คุโด้ ยูกิโกะ แม่ของชินอิจิ อดีตนางเอกจอเงิน ฟุจิมิเนะ ยูกิโกะ ที่ประสบความสำเร็จด้วยอายุเพียง 19 ปี นางเอกผู้เป็นที่หมายปองของผู้ชายทั่วโลก(เธอบอกอย่างนั้น) แต่เมื่อเธอพบกับนักสืบหนุ่ม คุโด้ ยูซากุ จึงได้ แต่งงานเมื่ออายุได้ 20 ปี แล้วก็อำลาวงการดารา หลังจากนั้นเธอก็กำเนิดบุตรชายคนหนึ่ง ปัจจุบันเธอเดินทางไปต่างประเทศกับสามีในฐานะที่เธอเป็นภรรยาของ คุโด้ ยูซากุ ผู้แต่งนิยายเรื่อง "ไนท์บารอน" และเธอก็เคยไปออกรายการโทรทัศน์ในฐานะภรรยาของนักเขียนนวนิยายสืบสวน แล้วตอนนั้นความเห็นเกี่ยวกับแนวทาง การสืบคดีที่เธอพูดออกไป ทำให้คนร้ายถูกจับได้ในทันที เธอจึงกลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักสืบสาว และได้รับฉายาว่า "Night Baroness"

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เพิ่มเติมข้อมูล:: เมื่อ 20 ปีก่อนเคยมีการประกวดสาวงามที่ทำให้โรงเรียนมัธยมเทตัน(โรงเรียนที่รัน,โซโนโกะและชินอิจิเรียนอยู่)ต้องสั่นสะเทือนมาแล้ว คู่ตัดสินก็คือ เจ้าหญิงแห่งเทตัน สาวน้อยหน้าตาน่ารักและมีพรสวรรค์ทางด้านการแสดงแค่ผลงานเรื่องแรกก็ทำให้สื่อมวลชนทั่วโลกต่างก็จับตามองกับ ราชินีแห่งเทตัน ผู้ที่ทั้งสวยและเก่ง สามารถเคลียร์ข้อสอบเข้าของม.โตเกียวได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ อายุแค่ 16 ก็ได้รับการแนะนำให้ไปเรียนต่อที่ม.ฮาร์เวิร์ดแล้ว! ทั้งเจ้าหญิงแห่งเทตันและราชินีแห่งเทตัน ที่จริงแล้วก็คือแม่ของรันและชินอิจินั่นเอง และเพราะทั้งคู่กลัวว่าผลการตัดสินจะเสมอกัน ทั้งคู่จึงแจกใบลงคะแนนไป 10,001 ใบ เพื่อกันไม่ให้คะแนนเท่ากัน แต่ทั้งคู่ก็ยังได้คะแนน 10,000 คะแนนเท่ากันอีก เพราะอีก 1 ใบที่เหลืออยู่กับโคโกโร่ซึ่งไม่ได้ลงคะแนนนั่นเอง แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็เป็นคนบอกเองว่าลงคะแนนให้เอริ เพราะนึกว่าคำว่า "มิส" เนี่ยหมายถึงมิสเทค(ผิด ,ผิดพลาด)โคโกโร่ซึ่งชอบทะเลาะกับเอริเป็นประจำจึงเขียนชื่อเอริลงไปซะเลย

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จบแล้วววววววววววว

ครั้งหน้าจะเป็นข้อมูลของชายชุดดำและ FBI นะครับ

บาย ~ ^^

Comment

Comment:

Tweet


ชอบมากกกกกกกกกกกก
ขอบคุณที่หามาให้เด้อ สวย สวย
#3 by สาวกพี่มิวสิค (124.120.184.54) At 2007-10-07 11:56,
อืม เข้าใจทำเพิ่มนะ แต่มีข้อเสียอยุ่น่ะ ตรงที่ว่าในหัวข้อของกรมตำตรวจน่ะ มันขาดตำตรวจไปประมาณ 2-3 คนนะ
#2 by 741953 (124.120.189.193) At 2007-10-04 14:42,
พระเจ้าเถอะอั้ม!!!
ทำไมแกขยันพิมพ์แบบนี้นะ
ประวัติแต่ละคนไม่ใช่น้อยๆ แกเนี่ยขยันพิมพ์มากเลยอ่า =[]=

เก่งจริงๆ ในการหาประวัติแต่ละตัวละคร ไม่ใช่ง่ายๆ เลยนะ (สงสัยคงคล้ายกะที่เราหาประวัติเอสเจมั้ง หุหุ)
#1 by @_dongmin_@ At 2007-10-04 11:48,