2007/Oct/01

เมื่อ 5 วันก่อนเป็นวันเกิดของลูกพี่ลูกน้องของผมเองขอรับ

ยังไม่ได้อวยพรวันเกิดให้เลย เพราะลืม -*-

ขอให้มีความสุขมากๆนะ แล้วก็ขอให้รักษาเสียงไว้ล่ะ จะได้อยู่เถียงกับเค้าไปได้นานๆ อิอิ^^

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

บ่นมาเยอะและ

ไปดูข้อมูลตัวละครในหมวดของตำรวจกันบ้างดีกว่า

ไปดูกันเลยยยยยยยยยยย ^O^

คนแรก เมงูเระ จูโซ สารวัตรแห่งกองกำกับการสืบสวนสอบสวน1 แผนกอาชญากรรม เป็นตำรวจที่เกลียดการใช้นกต่อที่สุด บ่อยครั้งที่ชินอิจิช่วยคลี่คลายคดีให้ เเต่พอชินอิจิหายหน้าไปเขาก็ไปพึ่งนักสืบโคโกโร่เเทน ซึ่งโคโกโร่เคยเป็นลูกน้องเขามาก่อน ชอบทำให้เขาคอยปวดหัวอยู่เรื่อยตอนโคโกโร่เป็นตำรวจและทำคดีร่วมกันเวลาที่เกิดเหตุการณ์สำคัญๆเขาจะยึดหลักช่วยเหลือชีวิตคนก่อน และให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา เขาเป็นคนที่ห่วงใยลูกน้องมาก ถือว่าเป็นหัวหน้าที่น่ารักทีเดียว

คนที่ 2 ทาคางิ วาตารุ พนักงานสืบสวนสอบสวน1 แผนกสืบสวน เป็นลูกน้องของสารวัตรเมงูเระ เป็นตำรวจที่ดูแล้วสุภาพ อ่อนหวาน แต่ไม่มีอะไรโดดเด่น เขามีข้อเสียตรงที่ขี้กลัวไปหน่อยเลยยังไม่เป็นตำรวจที่สมบูรณ์แบบซักที แต่เขาก็มีความกระตือรือร้นในการทำงานสูงเขามักจะใช้การวิเคราะห์ของโคนันช่วยในการตัดสินคดีเสมอเขาแอบหลงรักหมวดซาโต้ซึ่งเป็นรุ่นพี่อยู่ เขาพยายามทำให้เธอหันมามองเขาอยู่ทุกวี่ทุกวัน แล้วตอนนี้เขาก็ทำสำเร็จและเริ่มคบกับหมวดซาโต้ในฐานะที่เป็นมากกว่าเพื่อนแล้วล่ะ

คนที่ 3 ซาโต้ มิวาโกะพนักงานสืบสวนสอบสวน1 แผนกอาชญากรรม เป็นลูกน้องของสารวัตรเมงูเระ เธอเป็นลูกสาวท่านผู้บังคับการซาโต้ มาซาโยชิ ที่เสียชีวิตในหน้าที่ (ตั้งแต่สมัยที่เธอยังเด็ก) แล้วเธอก็ได้มาเป็นตำรวจหญิงสืบทอดตามเจตนารมณ์ของพ่อ เธอเป็นตำรวจหญิงที่ดูป๊อปปูล่ามาก ใครๆก็ชอบไปหมด เป็นคนฉลาด คล่องแคล่วว่องไว เธอเป็นสาวแกร่งที่ไม่เคยหวาดหวั่นต่ออาชญากรร้าย แต่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างอ่อนโยนกับคนที่อ่อนแอกว่า ซาโต้ถือคติว่าเรื่องงานต้องมาก่อน ความรักไว้ทีหลัง เธอนับถือสารวัตรเมงูเระเหมือนเป็นพ่อของเธออีกคน และเธอก็มีใจให้กับหมวดทาคางิอยู่ไม่น้อยเลย

คนที่ 4ชิราโทริ นินซาบุโร่ สารวัตรแผนกสืบสวน กรมตำรวจ เป็นตำรวจที่มีความฉลาดรอบรู้ สุขุม เยือกเย็น จิตใจหนักแน่น มั่นคง ไม่หวั่นไหวไปตามอารมณ์ง่ายๆ เป็นคนที่มีหลักการดี ชิราโทริสนใจในเรื่องสถาปัตย์ รู้เรื่องไวน์ชั้นสูงดี ท่าทางฐานะทางบ้านรวยไม่เบา สารวัตรชิราโทริมีใจชอบหมวดซาโต้ แต่ดูเหมือนเรื่องความรักนี้ เขาต้องพ่ายแพ้ให้กับหมวดทาคางิซะแล้ว

คนที่ 5 มิยาโมโต้ ยูมิ ตำรวจหญิงแ่ห่งกองบังคับการตำรวจจราจร เป็นเพื่อนสนิทของซาโต้ มิวาโกะ และทาคางิ วาตารุ เธอสนับสนุนให้ทาคางิคบกับมิวาโกะ และชอบวางแผนการต่างๆให้กับทาคางินำไปใช้กับซาโต้ เพื่อให้ซาโต้หันมาสนใจในตัวทาคางิด้วย

คนที่ 6 ชิบะ เคย์จิ พนักงานสืบสวน1 กรมตำรวจ เป็นลูกน้องของสารวัตรเมงูเระเช่นเดียวกับหมวดทาคางิ วาตารุ และหมวดซาโต้ มิวาโกะ

คนที่ 7 มัตสึดะ จิมเปย์ตำรวจประจำกองกำกับการสืบสวนสอบสวน1 แผนกอาชญากรรม เคยทำงานอยู่ฝ่ายป้องกันและปราบปรามจลาจล หน่วยเก็บกู้วัตถุเบิด ต่อมาฮางิวาระเพื่อนตำรวจด้วยกันเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 7 พฤศจิกายน เมื่อหลายปีก่อน ระเบิดถูกวางไว้สองจุด จุดหนึ่งมัตสึดะสามารถกู้ไว้ได้ทันแต่อีกลูกฮางิวาระกู้ไม่ทันจึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต และหลังจากนั้นมัตสึดะคุงจึงได้ยื่นคำร้องขอย้ายแผนก เพื่อไปทำงานที่แผนกอาชญากรรมพิเศษหลายครั้ง สาเหตุเพื่อแก้แค้นให้เพื่อนของเขา แต่ทางเบื้องบนต้องการให้เขาใจเย็นและสงบลงจึงได้ส่งตัวมาอยู่ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน1 แผนกอาชญากรรม แต่เขาก็อยู่ได้แค่เพียง 7 วัน ก็ต้องจากโลกนี้ไป เขาเสียชีวิตในหน้าที่ขณะกำลังกู้ระเบิดที่คนร้ายวางที่ชิงช้าสวรรค์ ที่ช้อปปิ้งมอลล์ในเมืองไฮโด้

คนที่ 8 หมวดยามามูระ ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนของจังหวะกุนมะ เขาเป็นคนซื่อ(บื้อ)นิดๆ แต่ก็ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร และชื่นชอบโมริ โคโกโร่มาก

คนที่ 9 โยโคมิโซมาซาฟูมิประจำอยู่ที่สถานีตำรวจจังหวัดไซตามะ แต่ปัจจุบันย้ายมาอยู่ชิซิโอกะ เขาเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบนักสืบโมริ โคโกโร่เอามากๆ

คนที่ 10 โยโคมิโซ จูโงตำรวจประจำอยู่คานางาว่า เป็นน้องชายของโยโคมิโซ ซังโง เป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อถือนักสืบสักเท่าไร

คนที่ 11 นาคาโมริ กินโซ สารวัตรแผนกสืบสวน2 ตามจับคิดมาตั้งแต่แรกจนปัจจุบันก็ยังจับไม่ได้

เฮ้อ~ ครบละ กว่าจะพิมพ์ครบทุกคน ปวดมือเลยง่า-_-"

คราวนี้ข้อมูลมันเยอะนี่(โดยเฉพาะของผู้หมวดมัตสึดะ) - -

ครั้งต่อไปจะเป็นพ่อและแม่ของชินอิจิ(โคนัน)และรันบ้างนะครับ

บาย ~ ^^

Comment

Comment:

Tweet


โฮกกกกกก~ =[]=
ทำไมตัวละครในเรื่องโคนันมันเยอะอย่างนี้เนี่ย!!!!!!

อ่านมาเปนชาติ เพิ่งระลึกได้ว่า ตัวละครแมร่ง....เยอะชิบ = =

งืมดีๆๆๆๆ ทำต่อไปเรื่อยๆแหล่ะดีแล้ว
จะได้มีเพื่อนมาร่วมชะตากรรม หุหุ ^^;
#1 by @_dongmin_@ At 2007-10-02 08:35,